Hà Nội: ngăn vụ xô xát, một cựu chiến binh bị hành hung dã man

(PLO) - Chỉ vì can ngăn một vụ xô xát, một cựu chiến binh đã bị một nhóm đối tượng hành hung dã man khi dùng búa đinh đập vào đầu. Sau vụ việc, mặc dù nạn nhân đã phải nhập viện nhưng nhóm đối tượng vẫn không có một lời thăm hỏi, thậm chí không bị cơ quan chức năng xử lý.
 
Hà Nội: ngăn vụ xô xát, một cựu chiến binh bị hành hung dã man
Ông Cường nằm điều trị tại bệnh viện 103

Bị hành hung vì can gián xô xát

Ngày 11/12/2016 tại Ngã ba phố Phan Trọng Tuệ - Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã xảy ra một vụ tranh chấp, đòi nhà dẫn tới xô xát, ẩu đả khiến một người trọng thương. Điều đáng nói là người bị thương lại là một cựu chiến binh – người không hề liên quan tới các bên trong vụ việc. Chỉ vì cố gắng can ngăn, hòa giải hai bên tranh chấp mà cựu chiến binh Nguyễn Văn Cường (SN 1958, trú tại Đội 3, thôn Tả Thanh Oai, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Tp Hà Nội) đã bị hành hung hết sức dã man bằng búa đanh và đao sắc.

Ông Nguyễn Văn Cường là thương binh hạng 4/4. Ông đã có thời gian dài chinh chiến, bảo vệ biên giới phía Bắc đất nước. Khi phải trở về quê nhà với những vết thương chiến tranh, ông Cường vẫn nỗ lực làm việc chăm nom gia đình bằng chính sức lực của bản thân. Vài năm trở lại đây, sức khỏe của ông Cường đã suy giảm, thương tật ở hai chân thi thoảng lại khiến ông đau nhức nhưng ông vẫn rất lạc quan, vui vẻ tiếp tục cuộc sống của người lính lái xe lam trong thời bình.

Theo đơn tường trình gửi đến báo PLVN của ông Cường, ngày 11/12/2016, trên đường đi làm tới ngã ba phố Phan Trọng Tuệ - Tả Thanh Oai, ông Cường đã bắt gặp vụ cãi vã, xô xát lớn giữa gia đình bà Đỗ Thị Thúy và gia đình anh Nguyễn Văn Sơn. 

Khi dừng xe, vào xem xét tình hình sự việc, ông Cường mới biết một trong hai bên (bà Đỗ Thị Thúy) là người cùng làng với mình. Thấy gia đình bà Thúy đang bị gia đình anh Sơn đe dọa, uy hiếp bằng búa và đao. 

Những người xem xung quanh khác thì đều sợ hãi không dám lại gần, với lòng quả cảm của người chiến sĩ, ông Cường đã bước tới, cố gắng can ngăn, xoa dịu tình hình. Nhưng gia đình Sơn không những không nghe, còn bất ngờ xông tới tấn công ông Cường không chút nể nang. Bố của Sơn là Nguyễn Văn Thuận mỗi tay một búa đập tới tấp vào tai, vào đầu ông Cường. Sơn thì cầm đao chém thẳng vào lưng ông Cường. Chỉ tới khi ông Cường máu chảy bê bết, choáng váng ngã bất tỉnh thì hai bố con ông Thuận, anh Sơn mới dừng tay. 

Ông Cường ngay sau đó được đưa đi viện 103 cấp cứu. Tuy đã qua khỏi cơn nguy kịch nhưng ông Cường vẫn đang phải điều trị trong phòng cấp cứu do chấn động não. Tình hình sức khỏe vẫn chưa đánh giá chính xác, cụ thể được.

Bản tường trình của ông Cường

Chưa bị xử lý?

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết, nguyên nhân của sự việc xô xát ban đầu là do gia đình anh Sơn đã hết hạn thuê nhà nhưng nhất quyết không chịu dời đi dù chủ nhà là bà Thúy đã rất nhiều lần yêu cầu. 

Ngày 11/12, bà Thúy cùng người trong gia đình tiếp tục tới yêu cầu anh Sơn trả nhà thì anh Sơn, cùng ông Thuận đã mang búa, đao từ trong nhà ra, đe dọa, xua đuổi gia đình chị Thúy. Những người chứng kiến kể lại, hai bố con Sơn đều vô cùng hung hãn, luôn trong tư thế sẵn sàng sử dụng hung khí nguy hiểm trên tấn công gia đình chị Thúy.

Những người chứng kiến còn cung cấp thêm, ông Nguyễn Văn Thuận vốn đã có tiền án từ trước, vừa mới ra tù, người dân trong khu đều biết, nên trong hoàn cảnh đó, mọi người không ai dám can thiệp vào vụ cãi vã, đòi nhà giữa bà Thúy và gia đình ông Thuận. 

Khi thấy ông Cường vì can ngăn mà bị đánh đập tới máu me đầy người, thương tích trầm trọng mọi người lại càng khiếp sợ, càng không dám lại gần. Nếu không phải ông Cường ngất đi và bố con Sơn Thuận bỏ vào nhà thì mọi người đã không thể đưa ông Cường đi cấp cứu kịp thời và chưa biết hậu quả sẽ nghiêm trọng đến như nào. 

Sự việc đã xảy ra gần một tháng nay và ông Cường bị thương tích nghiêm trọng như vậy nhưng phía cơ quan có thẩm quyền lại chưa có bất kỳ động thái xử lý nào đối với hành vi vi phạm pháp luật của hai bố con ông Thuận -Sơn. Trong khi đó, ông Cường bị đánh phải đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng hơn hai tuần sau khi xảy ra sự việc, nạn nhân vẫn không hề nhận được bất kỳ lời thăm hỏi nào từ phía hai đối tượng hành hung mình gây ra.

Trao đổi với phóng viên, ông Cường cho biết, dù rất kinh hãi trước hành vi của hai bố con ông Thuận nhưng ông không hề hối hận vì hành động căn ngăn khi đó. Bởi nếu không phải ông can ngăn kịp thời, thì rất có thể tình hình sẽ căng thẳng hơn, và số người bị thương có thể tăng lên chứ không phải chỉ có một mình ông Cường.

Hành động của ông Cường rất đáng biểu dương nhưng hành vi tấn công người khác bằng hung khí nguy hiểm của bố con ông Thuận-Sơn vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý khiến dư luận bức xúc, đặt câu hỏi.

Hải Anh - Minh ChâuTin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới