Cơ sở sản xuất nước uống Linh Vy khốn đốn vì bị hiểu nhầm

(PLO) - Mặc dù mới đang trong quá trình xây dựng nhà xưởng, chưa đưa bất cứ sản phẩm nào ra thị trường nhưng những sản phẩm của Cơ sở sản xuất nước uống Linh Vy, thuộc Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Tổng hợp Dũng Hương đã bị đặt cùng với các doanh nghiệp sản xuất nước vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Điều này đã gây thiệt hại không nhỏ tới uy tín và quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp
 
Cơ sở sản xuất nước uống Linh Vy khốn đốn vì bị hiểu nhầm
Bà Hương cho biết doanh nghiệp bà đã đầu tư hàng tỷ đồng vào xây dựng nhà xưởng, dây truyền sản xuất

Sốc vì bị xếp cùng doanh nghiệp vi phạm

Cơ sở sản xuất nước uống Linh Vy thuộc Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại Tổng hợp Dũng Hương (Công ty Dũng Hương) có địa chỉ tại xóm Đại Khang, xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Đây là địa điểm kinh doanh mà Công ty Dũng Hương mới thành lập, được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0106856993 ngày 21/05/2015 và giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh với mã số 00001 cấp ngày 10/03/2016.

Trong Đơn kêu cứu gửi tới Báo Pháp luật Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Doanh nghiệp Dũng Hương khẳng định: “Kể từ khi thành lập cho đến nay, doanh nghiệp chúng tôi vẫn đang tiến hành xây dựng nhà xưởng, hoàn thiện các quy trình sản xuất để xin cấp giấy phép đủ điều kiện hoạt động, hiện tại doanh nghiệp chúng tôi chưa có bất kỳ hoạt động sản xuất và chưa cung cấp bất kỳ sản phẩm nào ra thị trường”. Thế nhưng, điều trớ trêu là trong một clip phóng sự của một kênh truyền thông, các hình ảnh và thương hiệu về sản phẩm nước uống Linh Vy lại bị sắp đặt cùng với các doanh nghiệp sản xuất nước vi phạm điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. “Điều này đã dẫn đến sự hiểu nhầm nghiêm trọng đối với doanh nghiệp  của chúng tôi, đánh đồng chúng tôi cũng là một trong số những doanh nghiệp vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, trong khi đó doanh nghiệp của chúng tôi chưa hoạt động” - bà Nguyễn Thị Thanh Hương quan ngại.

“Sốc” hơn, theo trình bày của bà Nguyễn Thị Thanh Hương là trong clip này có rất nhiều hình ảnh vô cùng “ khủng khiếp” như : Nguồn nước ở cạnh nghĩa trang, cống rãnh, bãi rác, nguồn gây ô nhiễm… “Sau đó, chương trình đưa hình ảnh và thương hiệu của cơ sở sản xuất Linh Vy chúng tôi vào đoạn cuối của Clip phóng sự, trong khi đó, thực tế xung quanh cơ sở sản xuất của doanh nghiệp chúng tôi hoàn toàn không có các nguồn gây ô nhiễm nêu trên”.

Doanh nghiệp mong được “minh oan”

Chia sẻ về nguồn cơn dẫn tới “sự cố” này, bà Hương cho biết, theo thông tin doanh nghiệp biết được thì các phóng viên được mời đi theo Đoàn thanh tra của Sở y tế Thành phố Hà Nội để lấy thông tin, viết bài về quá trình thanh tra của Sở. Tại biên bản làm việc của đoàn Thanh tra Chi cục ATVSTP Hà nội đối với doanh nghiệp có ghi rõ : “ Cơ sở chưa đi vào sản xuất, cơ sở đang tiến hành các thủ tục xin cấp giấy phép tại Chi cục ATVSTP. Kết luận là vậy, thực tế là vậy, thế nhưng cách thông tin gây hiểu lầm đã khiến doanh nghiệp thiệt hại nghiêm trọng.

Doanh nghiệp khẳng định chưa đưa bất cứ sản phẩm nước uống Linh Vy nào ra thị trường

“Doanh nghiệp chúng tôi đã đầu tư hàng tỷ đồng vào xây dựng nhà máy và lắp đặt dây chuyền sản xuất và chúng tôi mất rất nhiều công sức, tâm huyết đối với cơ sở sản xuất nước uống Linh Vy. Thế nhưng, sự hiểu nhầm nói trên đang khiến cho Công ty chúng tôi đứng trước nguy cơ phá sản, mất việc làm cho người lao động tại địa phương”.

Bà Hương tâm sự, chỉ vì những hình ảnh này  mà thiệt hại đối với doanh nghiệp là vô cùng lớn, vì sản phẩm nếu được sản xuất ra trong thời gian tới (dù được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ  điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm) thì cũng không thể bán được bởi đã bị quy kết là mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Điều mà Công ty Dũng Hương mong mỏi là những nỗ lực của doanh nghiệp phải được Nhà nước và xã hội khuyến khích, hỗ trợ. Và sản phẩm nước uống Linh Vy phải được trả lại sự trong sạch trong mắt người tiêu dùng.

Theo báo Pháp luật Việt NamTin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới