Người chồng có được ly hôn khi vợ đang mang thai hay không?

Hỏi: Vợ chồng tôi kết hôn được 3 tháng, nhưng vợ tôi đang mang thai tháng thứ 4, lúc đầu do tưởng là con mình nên tôi mới đồng ý lấy. Sau đó tôi phát hiện ra vợ tôi có con với người yêu cũ và bắt tôi chịu trách nhiệm. Xin hỏi, bây giờ tôi muốn ly hôn cô ấy có được k? Cảm ơn các luật sư!

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của bạn, với câu hỏi này, chúng tôi xin phép trả lời như sau:

         Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình mới nhất (2014) thì trong trường hợp người vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì người chồng không được phép ly hôn, quyền ly hôn này chỉ có người vợ mới có. Đây cũng là hạn chế quyền ly hôn của người chồng. Quy định này nhằm bảo vệ sức khỏe, quyền lợi hợp pháp của bà mẹ và trẻ em. Quyền này chỉ dành cho người vợ nếu muốn ly hôn theo thủ tục ly hôn tại Tòa án. Hai bên thỏa thuận về việc phân chia con cái và tài sản hoặc yêu cầu Tòa án giải quyết.

         Trong trường hợp của bạn, mặc dù đó không phải là con bạn, bạn có cơ sở chứng cứ chắc chắn về việc này, song để đảm bảo sức khoẻ cũng như quyền lợi hợp pháp của hai mẹ con, Toà án sẽ không giải quyết ly hôn cho bạn với lý do vợ bạn đang mang thai. Vì vậy, bạn chỉ có thể ly hôn khi đứa con sinh ra trên 12 tháng tuổi. Trong cuộc hôn nhân này, nếu hai bạn bất hoà, xung đột mà không thể giải quyết, bạn có thể lựa chọn phương án ly thân sau đó đợi cô ấy sinh con được một năm, bạn có thể ra Toà để giải quyết việc ly hôn của mình.

>>>Xem thêm:Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới