Tư vấn giải quyết việc bạn gái bị đe dọa, hành hạ

Hỏi: Xin chào luật sư, Em có một vấn đề như sau, Em và bạn em chỉ chung sống như vợ chồng và có 1 con 6 tháng tuổi theo họ cha. Anh ý hay bỏ bê vợ con từ lúc mang bầu, đã từng sử dụng chất cấm ảnh hưởng nên hay nghi ngờ chửi và lăng mạ sỉ nhục em nhiều lần, hăm doạ giết em, và vừa mới đây đã cầm nón bảo hiểm đánh vào đầu em nên em đã đi khám và bác sĩ đã viết giấy chấn thương. Nay em muốn hỏi luật sư về việc em muốn kiện chồng em có được không ạ? Em phải kiện như thế nào và em cần giấy tờ gì để kiện ạ? Xin quý luật sư hãy giúp giải thích giùm em ạ. E xin cám ơn.

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, về vấn đề của bạn, Công ty Luật Đại Dương Long xin tư vấn cho bạn như sau:

Theo thông tin bạn đã cung cấp, hai bạn chỉ sống chung như vợ chồng không có đăng ký kết hôn nên theo quy định tại Điều 7, Luật hôn nhân gia đình năm 2014, hai bạn không được coi là vợ chồng. 

Để giải quyết việc bạn thường xuyên bị người bạn trai mình  nghi ngờ chửi và lăng mạ sỉ nhục em nhiều lần, hăm doạ giết em, và vừa mới đây đã cầm nón bảo hiểm đánh vào đầu chúng tôi xin đưa cho bạn những hướng xử lý như sau:

Làm đơn đề nghị cơ quan công an cấp huyện (quận) nơi bạn đang cư trú đề nghị giải quyết.

Việc bạn trai bạn thường xuyên chửi, lăng mạ xỉ nhục bạn là hành vi trái quy định của pháp luật. Tùy từng mức độ cụ thể mà có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc bị xử phạt hành chính. Ở đây bạn chưa nêu rõ hành vi xúc phạm, lăng mạ, xỉ nhục bạn của bạn bạn trai bạn là như thế nào nên chúng tôi hướng dẫn bạn như sau:

Nếu bạn trai bạn vẫn tiếp tục có hành vi chửi, lăng mạ bạn gây ảnh hưởng đến danh sự, nhân phẩm, công việc của bạn, chẳng hạn như: thường xuyên chửi, lăng mạ bạn trước rất nhiều người ở nơi bạn làm việc….. bạn hoàn toàn có thể làm Đơn tố cáo hành vi đó tới cơ quan công an cấp huyện, có thể bạn trai của bạn sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội làm nhục người khác theo Điều 121, Bộ luật hình sự năm 2009.

Trong trường hợp bạn trai bạn đánh bạn, mà qua giám định thương tật thương tích của bạn từ 11% trở lên, hoặc dưới 11% nhưng bạn trai bạn đã bị xử lý hành chính về tội này thì bạn đó vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội cố ý gây thương tích theo Điều 104, Bộ luật hình sự năm 2009.

 Nếu trong quá trình chung sống, bạn trai của bạn đe dọa, đánh, hành hạ bạn có thể liên hệ trực tiếp với công an cấp xã (phường) để họ can thiệp trực tiếp đảm bảo an toàn về sức khỏe và tính mạng cho bạn.Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới