Phó trưởng công an xã đánh dân: Chính quyền muốn giải quyết tình cảm

“Đi xuống dưới chân đê để tiểu tiện, tôi bất ngờ bị một người đàn ông xưng là Phó Trưởng công an xã Sơn Đà (Ba Vì, Hà Nội) gọi lên và đấm vào mang tai”, anh Phạm Văn Hùng (35 tuổi) bức xúc.

Phản ánh với báo Người Đưa Tin ngày 27/5, anh Phạm Văn Hùng (35 tuổi, ở xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) bức xúc về việc, anh bị ông Phan Thanh Sơn – Phó trưởng công an xã Sơn Đà (Ba Vì, Hà Nội) nổi máu côn đồ dùng tay đấm vào mang tai, bụng trước sự chứng kiến của hai đồng chí công an viên.

Anh Phạm Văn Hùng cho biết, anh làm nghề thợ mộc. Ngày 26/5, anh đi lắp sàn gỗ cho nhà anh Nguyễn Văn Ngọc ở xã Bất Bạt (Ba Vì). Đến trưa, sau khi ăn cơm xong, anh cùng em vợ là Nguyễn Văn Lâm đi đến nhà một người quen mượn chiếc máy trà để làm gỗ.

Hai anh em đi được chừng 500 mét thì anh buồn đi tiểu tiện nên đã xuống dưới bụi tre ở chân đê “giải quyết”.

Vừa nói dứt câu, tôi đã bị ông này đấm một nhát trời giáng vào phía mang tai. Sau đó, người đàn ông này bảo: “Mày thích cãi à. Tao là Phó Trưởng công an xã đây!”...", anh Hùng phẫn nộ.“Tôi vừa xuống đến chân đê thì có một người đàn ông đi xe máy đến đứng ở trên chửi bới sau đó bảo “mày đi lên đây”. Thấy thế, tôi đi lên chỗ người đàn ông này và bình tĩnh nói: "Tại sao chửi cháu".

“Chưa dừng lại ở đó, tôi còn bị người đàn ông này dùng tay bóp vào hầu, đấm đá liên tiếp vào bụng và ngực. Cú đánh trời giáng khiến tôi không thể chống cự nổi.

Sau đó, người này đã gọi cho hai công viên mặc sắc phục đến với mục đích còng tay tôi đưa về trụ sở UBND xã Sơn Đà. Do không phải là người địa phương, người em đã gọi điện cho anh Ngọc lên đây. Cũng trong lúc này, người dân đi đường bảo lên xe về thì người đàn ông này tiếp tục kéo cổ áo khiến tôi gục xuống”, anh Hùng cho hay.

Ngay sau đó, anh Hùng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 105. Đến chiều cùng ngày, gia đình anh đã làm đơn tố cáo hành vi đánh người như côn đồ của ông Phan Thanh Sơn – Phó Trưởng công an xã đến UBND xã Sơn Đà nhờ giải quyết.

Được biết, anh Hùng vẫn bị đau các khớp, tình hình sức khỏe đang dần ổn định. Các vết bầm tím trên cổ, mặt vẫn hằn rõ.

Anh Hùng cho biết: “Sáng ngày 27/5, có đồng chí bí thư và phó công an xã Sơn Đà đã sang thăm hỏi và gửi lời xin lỗi đến anh. Tuy nhiên, ông Sơn, Phó trưởng công an xã đánh tôi không sang thăm, không có thiện chí. Tôi mong pháp luật vào cuộc để xử lý đúng người đúng tội”.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Bùi Hữu Suốt – Phó Bí thư Đảng Ủy xã Sơn Đà (Ba Vì, Hà Nội) xác nhận sự việc anh Hùng bị ông Phan Thanh Sơn, Phó Trưởng công an xã Sơn Đà đánh phải nhập viện. Còn hai công an viên đi ra sau là anh Phan Thanh Tám và anh Nguyễn Danh Thắng.

Trước lúc xảy ra sự việc, ông Sơn đi uống rượu tại gia đình thông gia ở gần đó. Trên đường đi về nhà, ông Sơn nhìn thấy có người đứng ở gần bụi tre dưới chân đê, nghĩ rằng là đối tượng nghiện ngập.

Do trong người có hơi men, ông Sơn đã gọi Hùng lên và tát cho một nhát. Giữa ông Sơn và Hùng không có mâu thuẫn từ trước. Khu vực đầm Khê Thượng của xã, nơi xảy ra sự việc thì công an xã thường xuyên bắt được các đối tượng tiêm trích ở đó.

Theo quan điểm của ông Suốt cho hay: “Hành vi của ông Sơn như thế là không đúng và hoàn toàn sai với quy định. Nếu sự việc nghiêm trọng thì chúng tôi sẽ tiến hành kỉ luật nghiêm khắc, có thể đuổi ra khỏi ngành.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chúng tôi đã đến gia đình anh Hùng hỏi thăm sức khỏe và mong anh thông cảm, giải quyết mọi việc theo chiều hướng tình cảm vì ông Sơn cũng đã nhiều tuổi. Hiện, công an huyện Ba Vì đã xuống làm việc với những người có liên quan”.

Cũng trong lúc đó, trao đổi với PV, ông Gia – Trưởng Công an xã Sơn Đà (Ba Vì, Hà Nội) cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã mời ông Sơn và hai công an viên làm báo cáo. Được biết, trước khi ông Sơn đánh anh Hùng thì cũng có chửi mắng. Theo quy định đó là không đúng, tuy nhiên, cán bộ địa phương còn có nhiều hạn chế (?!)”.

Theo tìm hiểu được biết, trước đây, anh Hùng từng bị ngã giàn giáo và ngã xe nên tình trạng sức khỏe của anh Hùng yếu, không thể làm việc nặng được.

Các vết thương ở chân, đùi chưa thể đi lại như người bình thường. Anh Hùng đã lập gia đình và có một người con.Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới