Chia tài sản

Câu hỏi: Xin chào Luật sư Công ty Luật Đại Dương Long, tôi có câu hỏi rất mong được luật sư tư vấn. Ba mẹ tôi có một căn nhà. Năm 1998 ba tôi mất. Theo qui định của pháp luật, căn nhà trên sẽ chia làm hai phần bằng nhau, một phần là của mẹ tôi, phần còn lại chia đều cho mẹ tôi, anh tôi, tôi, em tôi và bà nội tôi. Xin cho hỏi nếu sau này bà nội tôi mất thì các con của bà nội tôi (các cô các chú của tôi ) có được hưởng phần tài sản mà bà nội tôi được thừa kế từ ba tôi không?

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Đại Dương Long. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau:

Trường hợp di sản của cha bạn được chia theo pháp luật như nói trên, bà nội (tức mẹ ruột của người chết) vẫn còn sống được hưởng một phần di sản bằng với những người cùng hàng thừa kế là mẹ bạn và ba anh em bạn. Phần tài sản thừa kế này sẽ trở thành tài sản sở hữu riêng của bà nội, dù có thể được chia hoặc chưa chia trong khối di sản này. Nếu sau này bà nội bạn mất mà không để lại di chúc, các con của bà nội sẽ được hưởng thừa kế theo pháp luật phần tài sản này. Vì thế, nếu căn nhà trên hiện chưa được làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế và chưa chia, thì sau này khi bà nội mất sẽ phải kết hợp làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế cho những người con của bà nội phần tài sản của bà được thừa kế từ cha bạn.

 Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới