Thủ tục công bố chất lượng hạt điều

Hạt điều là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, loại hạt này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe con người. Do đó, việc doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm hạt điều ra thị trường, đảm bảo chất lượng, an toàn hợp vệ sinh, mong muốn người tiêu dùng biết đến và an tâm khi sử dụng thì việc công bố chất lượng sản phẩm và có giấy công bố chất lượng sản phẩm do Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cấp là điều bắt buộc.


1, Các giấy tờ cần có khi sản phẩm hạt điều khi lưu hành trên thị trường:
- Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh, chế biến hạt điều. Đây cúng là điều kiện bắt buộc để xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở.
- Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh hạt điều. Giấy phép này là bắt buộc đối với doanh nghiệp kinh doanh sản xuất thực phẩm và chứng minh rằng doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trong điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cúng là điều kiện cần để làm thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hạt điều.
- Giấy chứng nhận Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm hạt điều là giấy phép áp dụng cho từng sản phẩm được công bố trên giấy phép. Có giấy phép này sản phẩm mới được lưu thông một cách hợp pháp trên thị trường. Điều kiện để xin giấy chứng nhận Công bố là cần phải có 02 giấy phép ở trên cộng với kết quả xét nghiệm chứng minh sản phẩm đạt các chỉ tiêu do Nhà nước quy định.
- Kết quả xét nghiệm mẫu sản phẩm: nhà sản xuất cung cấp mẫu cho các phòng kiểm nghiệm được Nhà nước chỉ định và công nhận kết quả về kiểm nghiệm thực phẩm. Kết quả xét nghiệm sản phẩm có đạt các chỉ tiêu do Nhà nước đề ra hay không sẽ quyết định sản phẩm có được Công bố hay không.

2, Chuẩn bị hồ sơ.
a, Đối với công bố thực phẩm sản xuất trong nước.
- Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm.
- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm (02 bản sao công chứng).
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ.

b, Đối với công bố thực phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.
- Giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của công ty công bố.
- Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm: 02 bản chính hoặc sao y chứng thực (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan).
GHI CHÚ: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (bản chính hoặc bản sao y thị thực lãnh sự) đối với những sản phẩm như thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm, hiệu lực thực phẩm.
- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ.

Xem thêm: Công bố hợp quy phẩm màu

Công bố tiêu chuẩn chất lượng nước mắmTin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới