Thời hạn của giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang được người tiêu dùng và cả cơ quan chức năng Nhà nước quan tâm rất sát sao. Để đảm bảo an toàn trong vấn đề thực phẩm cung cấp tới người tiêu dùng hợp vệ sinh thì người kinh doanh lĩnh vực thực phẩm cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để chứng minh khả năng an toàn của thực phẩm cung cấp tới người tiêu dùng. Vậy Giấy chứng nhận  vệ sinh an toàn thực phẩm có thời hạn trong bao lâu và có thể gia hạn Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm được không ? Công ty Luật Đại Dương Long xin tư vấn cho Quý khách hàng về vấn đề này như sau:

  1. Căn cứ pháp lí
  • Luật vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010.
  1. Thời hạn của Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

“ Điều 37. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

1.Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.”

Như vậy, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm có thời hạn sử dụng 03 năm kể từ ngày cấp.

  1. Gia hạn Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

“ Điều 37. Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  1. Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh. Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp lại thực hiện theo quy định tại Điều 36, Luật này”.

Như vậy, trước thời hạn 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh nên nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm để gia hạn tiếp trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh vì khi đó, quy trình gia hạn sẽ đơn giản hơn là cấp mới. Đồng thời tránh trường hợp khi cơ quan chức năng kiểm tra, nếu không có Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của Nghị định 178/2013NĐ-CP.Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới