Công bố tiêu chuẩn chất lượng bánh plan (caramen)

     Bánh flan hay caramen là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là sữa, trứng và nước caramen đường trắng. Đây là một loại bánh có xuất xứ từ châu Âu nhưng hiện nay nó đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, điển hình như ở Việt Nam.

Bánh flan được mọi người xem như một món tráng miệng, một món quà các bạn trẻ yêu thích, một món ăn bổ dưỡng cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai. Vì vậy, việc công nhận tiêu chuẩn chất lượng bánh flan cũng góp một phần không nhỏ trong việc tạo nên niềm tin cho khách hàng sử dụng sản phẩm. Tiêu chuẩn về công bố chất lượng sản phẩm bánh flan gồm:

  • Giấy tờ đối với sản phẩm bánh flan trên thị trường

- Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh sản xuất bánh flan hoặc sản xuất các sản phẩm sữa. Đây cũng là điều kiện bắt buộc để xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở.

- Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất kinh doanh bánh flan, giấy phép bắt buộc đối với doanh nghiệp kinh doanh trong điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là điều kiện để làm thủ tục Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bánh flan.

- Giấy chứng nhận công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm bánh flan là giấy phép áp dụng đối với từng sản phẩm được công bố trên giấy phép. Có giấy phép này sản phẩm thực phẩm mới được lưu thông một cách hợp pháp trên thị trường. Điều kiện để xin giấy chứng nhận công bố là cần phải có 2 giấy phép ở trên cộng với kết quả xét nghiệm chứng minh sản phẩm đạt các chỉ tiêu do Nhà nước quy định

- Kết quả xét nghiệm mẫu sản phẩm: nhà sản xuất cung cấp mẫu cho các phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định và công nhận kết quả về kiểm nghiệm thực phẩm. Kết quả xét nghiệm sản phẩm có đạt các chỉ tiêu do nhà nước đề ra hay không sẽ quyết định sản phẩm có được lưu thông trên thị trường hay không

  • Hồ sơ công bố chất lượng bánh flan

- Bảng công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

- Bảng thông tin chi tiết về sản phẩm

- Phiếu kiểm nghiệm mẫu sản phẩm trong vòng 12 tháng

- Nhãn chính của sản phẩm

- Nhãn phụ của sản phẩm

- Kế hoạch giám sát định kỳ

- Mẫu sản phẩm

  • Thời gian hoàn thành

10 – 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ

Xem thêm: Công bố bao bì sản phẩm

Quy định của pháp luật về ghi nhãn hàng hoáTin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới