Công bố thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng

1, Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là gì?

Đó là thực phẩm được bổ sung vitamin, chất khoáng nhằm phòng ngừa, khắc phục sự thiếu hụt các chất đó đối với sức khỏe con người. Chính vì hiểu được tầm quan trọng của thực phẩm này nên nhà sản xuất hay nhà phân phối muốn đưa sản phẩm của mình bán ra ngoài thị trường, họ phải thực hiện công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận sản xuất phù hợp quy định là an toàn thực phẩm là bằng chứng cho việc các sản phẩm của nhà sản xuất hay nhà phân phối đã đáp ứng được tốt các quy định về an toàn thực phẩm.

2, Hồ sơ công bố đối với thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng trong nước.

- Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm.

- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chi tiêu an toàn do phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận cấp.

- Mẫu nhãn sản phẩm.

- Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ.

- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

- Giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

-  Chứng chỉ phù hơp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO22000 tương đương (bản sao có công chứng hoặc bản sao có xuất trình bản chính để đối chiếu).

- Thông tin, tài liệu khoa học để chứng minh tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

- Báo cáo thử nghiệm hiệu quả công dụng của sản phẩm thực phẩm đối với sản phẩm mới lần đầu tiên đưa ra lưu thông ngoài thị trường.

- Kế hoạch kiểm soát chất lượng được xây dựng và áp dụng theo mẫu đã quy định.

- Kế hoạch giám sát định kỳ (có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

3, Hồ sơ công bố đối với thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng nhập khẩu.

- Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

- Bản thông tin chi tiết về sản phẩm.

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chứng nhận y tế hoặc giấy chứng nhận tương đương do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ cấp trong đó có nội dung thể hiện thực phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp với pháp luật về an toàn thực phẩm.

- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn.

- Kế hoạch giám sát định kỳ.

- Nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất sứ và nhãn phụ bằng tiếng Việt.

- Mẫu hoàn chỉnh để đối chiếu khi nộp hồ sơ.

- Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc chứng nhận pháp nhân đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu thực phẩm.

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

- Chứng chỉ phù hơp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm có hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO22000 tương đương.

- Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh về tác dụng của mỗi thành phần tạo nên chức năng đã công bố.Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới