Công bố hợp quy các sản phẩm từ phomat

Phomat được đánh giá cao vì khả năng có thể vận chuyển, lưu trữ lâu dài, hàm lượng chất béo, protein, canxi và phốt pho của nó. Phomat nhỏ gọn hơn và có hạn sử dụng dài hơn sữa, mặc dù hạn sử dụng của phomat phụ thuộc vào loại phomat; nhãn bao bì trên gói phomat thường chỉ ra pho mat nên được tiêu thụ trong vòng 3-5 ngày kể từ ngày sản xuất. Hiện nay tại Việt Nam, phomat là một sản phẩm được ưa chuộng nằm trong nhóm thực phẩm nhu cầu dinh dướng hằng ngày. Do đó, việc công bố hợp quy phomat đối với tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm và chất lượng cho người tiêu dùng.

1, Quy định về việc công bố hợp quy.

Các sản phẩm phomat được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại QCVN 5-3/2010/BYT–Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm phomat.

Tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất các sản phẩm phomat phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định kỹ thuật tại Quy chuẩn này, đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo phân cấp của Bộ Y tế và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn theo đúng nội dung đã công bố.

Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phomat sau khi hoàn tất đăng ký bản công bố hợp quy và bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn, ghi nhãn phù hợp với các quy định của pháp luật.

2, Chuẩn bị hồ sơ.

- Bản công bố hợp quy sản phẩm.

- Bản thông tin chi tiết sản phẩm.

- Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm (các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu theo quy định BYT còn thời hạn trong vòng 6 tháng, bản gốc hoặc sao y công chứng)

- Quy trình sản xuất, thuyết minh quy trình.

- Dự thảo nội dung ghi nhãn sản phẩm & Hình ảnh nhãn sản phẩm sẽ lưu hành ra thị trường.

- Kế hoạch giám sát định kỳ

- Kế hoạch kiểm soát chất lượng

- Báo cáo đánh giá hợp quy

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).

>>> Xem thêm: Tin liên quan

Hỗ trợ trực tuyến

HOTLINE :
0987337777

support LS Tú Anh
098 700 7777
support LS Trịnh Hậu
098 887 6556

Tin tức mới